fbpx

Sẽ ra sao nếu chúng ta không ăn rau quả ?

Sẽ ra sao nếu chúng ta không ăn rau quả ?

Hiện tại bạn sẽ chẳng gặp vấn đề nào cả với sức khỏe của mình. Bạn cảm thấy rất bình thường và ổn định. Nhưng bạn có biết cơ thể bạn đang dần thay đổi vì điều đó! Bạn biết rất rõ lợi ích của rau quả,  những giá trị thiên nhiên mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta. Chúng cung cấp vitamin, khoáng chất những vi chất thiết yếu quan trọng để cơ thể cân bằng, tái tạo năng lượng, không dẫn đến mệt mỏi, tăng đề kháng cho cơ thể và chống lại những căn bệnh lặt vặt: cảm , ho…

Bạn có biết việc nạp rau quả là bổ sung chất xơ cho cơ thể, điều này rất tốt cho hệ tiêu hóa, bạn có biết nguyên nhân của việc táo bón lý do chính là chúng ta thiếu chất xơ, quá trình này lâu dài dẽ dẫn tới bạn dễ mắc bệnh về đại tràng, nặng hơn nữa là những bệnh về tiêu hóa, cuối cùng là bệnh trĩ.

Khi chúng ta không ăn rau quả đồng nghĩa bạn sẽ nạp những loại thức ăn khác từ động vật dẫn đến dư thừa đạm, chất béo … thừa cân cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe.

Chúng ta không bàn tới những giá trị lớn hơn lâu dài mà rau quả mang lại như: cải thiện trí nhớ, tăng sự tập trung, xương chắc khỏe, chống ung thư, tốt cho tim mạch,…nhưng chúng ta nhận thấy rất rõ nếu chúng ta bổ sung chúng đầy đủ, kết hợp với các bữa ăn chính hay đơn giản là khi chúng ta làm việc mệt mỏi , dùng 1 ly nước ép trái cây cũng làm tinh thần chúng ta sảng khoái hơn, năng lượng hơn. Ngoài ra, việc bổ sung lượng nước trái cây là chúng ta đang  bổ sung nước cho cơ thể của mình tránh tình trạng mất nước khiến da khô sạm, giúp quá trình chuyển hóa tốt hơn cho cơ thể

Với chị em phụ nữ việc ăn trái cây rau quả giúp cho da dẹp , dáng xinh… Bạn chỉ quan tâm đến các loại mỹ phẩm mắc tiền mà chúng được chế biến từ hoa quả : mặt nạ từ trái bơ, serum từ chanh, hay thực phẩm chức năng gốc từ quả gấc….để làm đẹp , trẻ hóa. Tại sao bạn không dành thời gian để tìm hiểu thêm những loại rau hay hoa quả cũng mang những lợi ích đó để tăng lợi ích thực sự từ chúng nhiều hơn.

Nếu bạn là 1 người không biết mua và lựa chọn rau quả. Hãy bắt đầu bằng những ly nước ép trái cây, sinh tổ, chúng sẽ cải thiện sức khỏe của bạn về sau này, tránh được một vài căn bệnh khác mà hoa quả mang lại rất nhiều giá trị mà bạn không nhận ra trước đây.

Nguyen Phuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *