fbpx

Những điều cần biết khi đi du lịch tiết kiệm!

Những điều cần biết khi đi du lịch tiết kiệm!

Bạn có thể chưa từng đi bao giờ hoặc đã từng đi , có rất nhiều điều bất ngờ xảy ra mà bạn không kiểm soát được trong chuyến đi của mình để bạn không như ý muốn!
Vài điều cơ bản mình chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn có chuyến đi thoải mái và vui vẻ hơn.

Mục tiêu rõ ràng
Chuẩn bị 1 kế hoạch chi tiết về thời gian, địa điểm, ngân sách.v.v.. Ví dụ mùa hè năm nay tôi muốn du lịch Quy Nhơn 3 ngày, tài chính 3 triệu với bạn thân của tôi

Phương tiện di chuyển
Lựa chọn trước những phương tiện cần di chuyển phù hợp, ưu tiên xe khách, tàu lửa, cuối cùng là máy bay…săn vé giá rẻ, hoặc vé 0 đồng từ 3 – 6 tháng trước vì đã có kế hoạch. Lên các trang chủ của hãng máy bay đó thường xuyên mỗi ngày để theo dõi cập nhật thông tin khuyến mãi.

Tìm chỗ ở hợp lý
Hãy tìm kiếm trước 1 tuần thông tin phòng ở trên các trang uy tín: Booking, Agoda…..ưu tiên nhà nghỉ, phòng motel vì giá cả rẻ, hình ảnh bắt mắt, ở trung tâm càng tốt còn không thì ở xa cũng được … lưu ý là phải có đánh giá tốt từ 4,5 sao. Hầu hết, các loại hình kinh doanh này cũng bắt đầu thay đổi, cải thiện, nâng cao về chất lượng để phục vụ nhưng vì cái tên xưa cũ nên khách du lịch ít lựa chọn vì vậy giá cả chúng thường rẻ. List lại khoảng 5 địa chỉ phòng…

****Chuẩn bị trước các vật dụng cần thiết khi đi du lịch để chuyến đi hoàn hảo hơn, “sống ảoo” hơn ^_* như kem chống nắng, mũ, gương, khăn quấn, gậy chụp hình…sạc dự phòng.. lương khô, món ăn vặt yêu thích nhỏ gọn và 1 số đồ dùng các nhân khác.

Đột nhập các hội nhóm Group du lịch nơi bạn đến
Các hội nhóm du lịch sẽ thay bạn trả lời, họ là những người địa phương, chỉ cần vài bước “đột nhập”, bạn đã có cả kho tổng hợp thông tin hữu ích từ kinh nghiệm đi, lịch trình, phương tiện di chuyển cho đến những ưu đãi hấp dẫn hoặc những review từ người đi trước hoặc từ những trang chuyên về du lịch: Thần Kinh PhượtAmazing Things in VietnamHerewego.vnVietnam Travel…Chúng cũng trang bị khá khá điều để bạn bỏ túi cho chuyến du lịch của mình đấy!

Tổng hợp, note lại những nơi bạn muốn đi, điểm cho thuê xe máy, những món ăn địa phương nổi tiếng, ẩm thực đặc sắc nơi đó, địa chỉ những quán ăn nào uy tín, chất lượng, từ hội nhóm địa phương. Phân mục những món ăn dành cho buổi sáng – trưa- chiều tối.

Né những thời điểm ngày Lễ, cuối tuần hay những mùa cao điểm du lịch, nó sẽ tiết kiệm kha khá cho bạn bởi giả cả thường tăng vào những dịp này, và chất lượng dịch vụ thường không tốt vì quá tải, hỏi giá trước khi mua bất cứ gì, để bạn không bỡ ngỡ sau đó dù họ nhìn trông thế nào? Hợp lý thì mua – không thì thôi.

Khi các bạn đến nơi hãy thuê ngay 1 chiếc xe maý mà bạn đã có thông tin từ trước để họ sẵn sàng mang đến cho bạn khi bạn vừa đặt chân đến để bạn dễ dàng di chuyển linh hoạt giữa các nơi, cảm giác tự chủ sẽ thoái mái hơn, bật Google Map xác định địa điểm và tìm đường để di chuyển đến các địa điểm phòng mà bạn đã list từ trước, gần với điểm giao xe (nhờ dịch vụ thuê xe giao đến ngay nơi bạn vừa đến để không tốn công đi đến điểm khác) để đến nhà nghỉ. Vì chúng ta đi du lịch khám phá và tiết kiệm không phaỉ nghĩ dưỡng nên việc thuê 1 khách sạn hay resort là không cần thiết, bạn chỉ cần nhà nghỉ đó sạch sẽ, đầy đủ, phù hợp vs bạn là ok rồi.

Nghỉ ngơi thư giãn, tắm rửa để tái tạo năng lượng chuẩn bị hành trành của mình, chọn ra những điểm cần đi theo một hướng từ các điểm đã lựa chọn ( điểm du lịch bạn muốn đi ) dựa trên GG map hoặc hình ảnh về bản đồ du lịch nơi đó hoặc muốn biết thêm có thể hỏi Lễ tân, chủ nhà nghỉ của bạn…

Sau đây là những kinh nghiệm của bản thân mình có được từ những chuyến du lịch của mình., chỉ muốn chia sẻ thêm để bạn bổ sung cho chuyến đi thêm trọn vẹn.

Chúc các bạn có 1 chuyến du lịch thật vui vẻ!

Nguyen Phuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *