fbpx

Làm thế nào để giữ gìn sức khỏe tốt cho bản thân và gia đình khi đi du lịch?

Làm thế nào để giữ gìn sức khỏe tốt cho bản thân và gia đình khi đi du lịch?

Chúng ta có hàng tá việc phải chuẩn bị và bận tâm cho hành trình sắp tới của mình, và để  chuyến đi của bạn hoàn hảo và đáng nhớ, đầu tiên luôn đảm bảo sức khỏe khi đi du lịch. Nếu bạn cảm thấy bản thân không được khỏe, tốt nhất hãy hoãn chuyến đi lại và gặp bác sĩ để thăm khám.

Trước khi khởi hành

Bạn là người hiểu rất rõ sức khỏe và cơ thể mình, luôn chắc chắn bạn mang theo các loại thuốc bạn cần để duy trì sức khỏe trên hành trình của mình. Ví dụ: bạn là người hay say xe , thuốc chống nôn phải có trong túi của bạn hoặc bạn có các vấn đề về dạ dày hãy mang theo nó.

Tiêu chảy là 1 vấn đề hết sức lưu ý, một số bạn có hệ tiêu hóa không tốt nên rất dễ bị đau bụng tiêu chảy khi đi du lịch vì ẩm thực, thức ăn khác lạ, bạn không quen, diều đó cũng khiến bạn rơi vào tình trạng này, hoặc có những trường hợp, thức ăn bạn sử dụng không đảm bảo an toàn vệ sinh nên việc đau bụng tiệu chảy là điều khó tránh khỏi. hãy trang bị viên thuốc kháng sinh đau bụng, tiêu chảy

NƯỚC SÁT KHUẨN V

Trong hành lý chuẩn bị đừng quên mang chai khử trùng, khăn ướt, mang theo ít nhất là 1-2 bộ độ thoải mái nhất trong hành trình bạn di chuyển giữa những điểm quá xa, chiếc gương đeo mắt tốt là cứu cánh cho những ngày nắng nóng, khói bụi, vi khuẩn làm mắt bạn bị khô, khó chịu thậm chí đau mắt. . Nó sẽ hạn chế tiếp xúc trực tiếp đến đôi mắt của bạn. Chai nhỏ mắt, gối kê đầu, đôi dép thấp …cũng đáng để bạn quan tâm.

Chẳng có con vật nào nguy hiểm hay đáng sợ cả. nhưng ầu hết các bệnh lây nhiễm hay dị ứng…bắt nguồn từ những con muỗi…hãy mang theo chai chống muỗi để bảo vệ bạn ngay từ đầu.

Trên xe, máy bay hoặc tàu hỏa

Bạn đã bao giờ lục lọi trong túi ghế trước mặt bạn chưa? Hầu hết chúng ta đều có, nhưng làm thế nào để chúng ta biết rằng người ngồi ghế trước không vứt hay nhét khăn giấy đã sử dụng hoặc tã bẩn xuống đó? Ngay cả khi chúng bị nhân viên vệ sinh nhưng vi trùng vẫn có thể bị ở lại. Virus cảm lạnh và cúm có thể sống vài giờ trên nhiều bề mặt vô tri. Chúng sẽ lây sang bạn.

Bây giờ bạn đã hiểu những lợi ích của thuốc khử trùng tay! Tốt nhất, bạn hãy lau qua những vị trí mà bạn dễ dàng chạm như tay vịn, bàn khay và dây an toàn…và sau đó vệ sinh sát khuẩn bàn tay của bạn.

Thức ăn & nước uống

Khách du lịch thường nghĩ rằng thực phẩm lạ khiến họ bị bệnh, nhưng theo Tổ chức Y tế Thế giới, 80% tất cả các bệnh du lịch được cho là do nước uống bị ô nhiễm. Đá thường được làm từ nước máy, vì vậy hãy tránh những thứ này khi gọi đồ uống, không sử dụng đá hoặc uống nước ấm. Đặc biệt, các bạn luôn bổ sung đủ lượng nước cần thiết từ 2 -3 lít nước mỗi ngày khi du lịch, chúng ta sẽ bị mất nước rất nhiều từ việc đi lại, di chuyển và các hoạt động của mình, ưu tiên nước lọc tinh khiết, sau đó các loại nước ép trái cây để tăng cường thêm vitamin, khoáng chất để cơ thể nạp thêm nhiều năng lượng, dinh dưỡng. Đó là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình.

Ngoài việc khám phá những cảnh quan thiên nhiên, hay khu du lịch.. thưởng thức.ẩm thực địa phương là 1 phần thiết yếu trong chuyến đi.Việc bạn ăn món ăn thực phẩm ở địa phương thì cũng cần cẩn trọng. Nó phải đảm bảo yếu tố vệ sinh, sạch sẽ, tránh những hàng quán rong, nơi khói bụi ô nhiễm. Bạn cũng nên cân đối lượng thức ăn nạp vào cơ thể để tránh quá đói hoặc quá no vì bạn không cưỡng lại sức hút của ẩm thực nơi bạn đến. Những món ăn ngon khi du lịch sẽ là sự trải nghiệm thú vị nên cũng đừng ngại và lo lắng quá cho sức khỏe mà bỏ qua nó bạn nhé!

Cuối cùng , chúc bạn có sức khỏe tốt và một chuyến du lịch trọn vẹn và đáng nhớ!

Nguyen Phuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *