fbpx

Đừng vứt tiền vào quảng cáo nữa, hãy dùng tiền để làm 2 điều này!

Đừng vứt tiền vào quảng cáo nữa, hãy dùng tiền để làm 2 điều này!

Mình đã từng từ chối rất nhiều bạn muốn “thuê mình chạy quảng cáo” bởi vì… điều này không mang lại lợi ích gì cho bạn ấy cả. Có rất nhiều bạn trách móc mình. Cũng có bạn bảo mình chỉ nhận dự án lớn không thèm ngân sách hạn hẹp của bạn ấy. Cũng có bạn nghĩ rằng mình thích lên mặt dạy đời hơn là nhận tiền làm dịch vụ. Dù sao đi nữa, nếu bạn không có đủ những điều cơ bản sau đây thì làm ơn đừng vứt tiền để nuôi đối thủ của bạn nữa…

Đầu tiên, bạn phải có USP của mình. USP là một điểm khác biệt giúp bạn bán được hàng. USP là một điểm mà vào một thời điểm nhất định, khách hàng bắt buộc phải chọn bạn mà không phải ai khác.

Ví dụ, có một bạn nhờ mình chạy quảng cáo bán dịch vụ spa với ngân sách 20 triệu/ngày và hy vọng sẽ kiếm được nhiều khách hàng và thu được nhiều lợi nhuận từ đây. Tất nhiên, với ngân sách như vậy, bạn đó hy vọng như thế cũng không sai chút nào. Nhưng… với địa thế là một trong rất nhiều tiệm spa trong cùng khu vưkc, tiệm của bạn ấy không có gì đặc biệt để khách hàng phải đến cả: không phải tiệm đẹp nhất, không phải tiệm mới nhất, không phải tiệm có dịch vụ tốt nhất, không phải tiệm có mức giá rẻ nhất, không phải tiệm có nhân viên có tay nghề cao nhất… nói chung là không có điểm gì đặc biệt. Chưa kể, khi mình tìm kiếm trên Google với tên và địa chỉ đó thì Google lại gợi ý một tiệm khác của đối thủ….

Nếu chỉ có vậy, tại sao mình lại nói rằng bạn sẽ bỏ tiền quảng cáo để nuôi đối thủ?

Với sự phổ biến của công nghệ hiện nay, khách hàng đang ngày càng thông minh hơn và số người hành động ngay khi thấy quảng cáo của bạn đó là rất thấp, chưa kể, tỉ lệ chuyển đổi từ số người đã để lại thông tin thành người đến spa làm thực tế còn thấp hơn nữa. Vậy, sau khi thấy quảng cáo, họ sẽ làm gì? Tìm kiếm thêm thông tin và so sánh!

Đây là việc rất quen thuộc với hầu hết mọi người hiện nay, phải không?

Nếu khách hàng tìm kiếm những từ khóa như “tiệm spa tốt nhất quận 7” và kết quả trả về là từ những “ông lớn” như food (hình thức bài review), tiki, adayroi, shopee (hình thức voucher), google map (hiển thị/review) nhưng bạn chưa từng hợp tác với họ hoặc nếu có thì cũng ở trang 2, trang 3 nào đó thì bạn TIÊU CHẮC!

Kể cả khi, bạn đã lường trước điều này và bạn “được” đứng cùng với những đối thủ của bạn đi chăng nữa. Khách hàng cũng sẽ bắt đầu so sánh giá và đọc review rồi mới quyết định chọn bạn hay đối thủ của bạn?

Vậy, nếu bạn không có USP thì tỉ lệ bạn chuyển đổi được một khách hàng sẽ rất thấp. Và, số tiền còn lại của bạn sẽ giúp đối thủ của bạn có khách – khác gì bạn đang nuôi họ?

Điều thứ hai, bạn phải có một thang giá trị sản phẩm và một phễu bán hàng thật sự tốt. Bởi vì như những gì đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ thấy việc chuyển đổi được một khách hàng rất đắt nhất là trong các ngành cạnh tranh khắc nghiệt như spa, mỹ phẩm hay thời trang cho dù bạn có cố gắng vượt trên đối thủ nhiều thế nào đi chăng nữa.

Để làm được việc này, bạn phải có một quy trình bán hàng thật tốt. Khi khách vào lấy nhân mục, bạn phải có kịch bản để bán thêm dịch vụ dưỡng da, massage mặt hay bán chéo thêm các sản phẩm mỹ phẩm.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải có dịch vụ chăm sóc khách hàng thật tốt. Bạn phải đảm bảo khách hàng sẽ quay lại spa của bạn khi tặng khách các phiếu giảm giá cho lần sau hoặc bán cho họ một combo liệu trình trị mụn…

Và, bạn cũng đừng quên tặng cho họ những phiếu giảm giá dành cho “bạn của họ” hoặc phục vụ họ tuyệt vời đến mức họ phải đi nói với những người quen của họ.

Nguyen Phuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *